Nguyên nhân và cách chữa trị nám da như thế nào

Tôi năm nay đã trên 30 tuổi, da của tôi bị rồi loạn sắc tố và có rất nhiều nám, vết nám rất dày và đậm. Trước đây tôi có sử dụng một số kem dưỡng da và thuốc trị nám nhưng vẫn không hết, thậm chí càng ngày càng nặng hơn. Bác sĩ cho tôi hỏi nguyên nhân do đâu mà tôi da tôi bị nám da như vậy và cách chữa trị nám da như thế nào. Cám ơn bác sĩ.

Có thể bạn quan tâm: Có an toàn không khi trị nám và tàn nhang tận gốc bằng laser?

Chào bạn, nám là một loại da bệnh không nguy hiểm nhưng khá khó chữa và gây ra nhiều rắc rối về thẩm mỹ cho những ai mắc phải nó. Bất kỳ ai cũng có thể mắc phải nám tuy nhiên phần lớn là phụ nữ. Nếu không có phương pháp trị nám hợp lý thì rất khó có thể chữa trị nám da thậm chí còn bị nặng hơn.

Nám xuất hiện có thể do nhiều lý do, trước tiên phải kể đến ánh nắng mặt trời. Như bạn nói trước đây bạn có sử dụng một số loại kem dưỡng da, nếu loại mỹ phẩm bạn sử dụng nhạy cảm với ánh nắng, cùng với việc nếu và bạn hay tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thì nám không thể giảm đi mà còn nặng hơn. 

Nguyên nhân và cách chữa trị nám da như thế nào

Nguyên nhân và cách chữa trị nám da như thế nào

Nếu nám da bạn nên hạn chế tối da việc ra nắng. Trong trường hợp bạn phải ra nắng bạn nhớ phải có 1 số biện pháp tránh nắng hợp lý hoặc bôi kem chống nắng.

Bạn có thể tham khảo các phương pháp trị nám bằng nguyên liệu thiên nhiên. Rất nhiều phương pháp hay và hiệu quả được chúng tôi chia sẻ trên trang chuatrinamtannhang.com. Bạn hãy thử những phương pháp chữa trị nám da đó trước tiên tuy nhiên vì nó có độ an toàn cao.

Tuy nhiên nám của da bạn khá nặng, nếu khi đã thử những phương pháp trị nám da bằng tự nhiên nhưng không hiệu quả. Bạn có thể tìm đến những phương pháp trị nám da hiệu quả khác như sử dụng Laser để trị nám. Dù vậy độ an toàn của những phương pháp này đang còn được kiểm chứng, vì thế nếu bạn nên tìm hiểu kỹ hơn trước khi quyết định.

Chúc bạn trị nám thành công!

Bình luận