Có an toàn không khi trị nám và tàn nhang tận gốc bằng laser?

Chào bác sĩ, em năm nay 22 tuổi và vừa tốt nghiệp đại học. Em đang muốn xin việc vào một số công ty lớn tuy nhiên trên mặt em lại có khá nhiều tàn nhang, điều này gây ảnh hưởng khá lớn đến em. Em rất muốn trị tàn nhang tận gốc và qua tìm hiểu, em thấy ở nhiều trung tâm thẩm mỹ có giới thiệu những công nghệ trị nám, tàn nhang tận gốc bằng laser. Nhưng em đang phân vân không biết những phương pháp đó có an toàn không. Mong bác sĩ sớm trả lời câu hỏi và tư vấn giúp em. Cám ơn bác sĩ!

Có thể bạn quan tâm: Tư vấn về cách chữa tàn nhang hiệu quả nhất

Chào bạn, rất vui vì bạn đã đặt câu hỏi của bạn. Về vấn đề này các chuyên gia của chúng tôi xin trả lời bạn như sau:

Laser từ lâu đã được coi là 1 trong 10 phát minh vĩ đại nhất của nhân loại. Việc sử dụng Laser để hỗ trợ làm đẹp cũng không còn xa lạ gì với tất cả chúng ta. Tuy nhiên nếu bạn muốn trị nám tàn nhang tận gốc bằng laser trước tiên bạn phải tìm hiểu kỹ về vấn đề này.

Có hai nhóm Laser được sử dụng khi trị nám và tàn nhang tận gốc:

- Nhóm thứ nhất chủ yếu dùng CO2 để cắt đốt, nó có giống như 1 con dao điện, có tác dụng cắt hoặc đốt cháy các u cục, u mềm, hạt cơm hoặc 1 số bệnh khác trên da. 

- Nhóm thứ hai là loại laser được phát minh bởi Mỹ có độ xung ngắn hơn là Laser Q-switched. Laser Q-switched là loại laser rắn, có thể phát theo chế độ xung liên tục, hiệu suất cao và tính năng ổn định.Có 2 bước sóng 1064nm và 532nm nhằm mang lại hiệu quả điều trị cao nhất. Bước sóng 1064nm tác động với các sắc tố ở lớp sâu như trung bì, hạ bì của da mà không gây tổn thương trên bề mặt da. Còn bước sóng 532nm tác động vào lớp nông hơn và tới nhiều sắc tố khác nhau của da như sắc tố đen (melanin), sắc tố đỏ (oxy hemoglobin). Nhóm laser này được đánh giá là khá tiên tiến, không gây chảy máu và khá an toàn cho da. 

trị nám và tàn nhang tận gốc

Có an toàn không khi trị nám và tàn nhang tận gốc bằng laser?

Tuy nhiên sử dụng Laser để trị liệu như thế nào là một vấn đề hoàn toàn khác. Laser sử dụng để trị nám và tàn nhang phải là loại laser có chất lượng. Nếu không bạn có thể để lại sẹo cho bạn, da bị mất sắc tố hay nặng hơn là nổi mụn, sùi mào...

Dùng laser trong thẩm mỹ như thế nào là cả một quy trình khắt khe. Cho dù là các bác sĩ chuyên ngành và có tay nghề cao cũng thường xuyên phải học và cập nhật cách sử dụng laser, bởi lẽ khi điều trị các vấn đề da khác nhau cần cần có những phương pháp và thao tác khác nhau. Và đặc biệt phải được cấp chứng chỉ về tay nghề sử dụng Laser thì mới có thể điều trị nám và tàn nhang cho khách hàng.

Những điều này chắc bạn cũng có thể hình dung được sự quan trọng của vấn đề. Hãy tìm hiểu thật kỹ nếu bạn có ý định đến những trung tâm thẩm mỹ để trị nám và tàn nhang tận gốc bằng laser. Bạn cần chắc chắn rằng cơ sở bạn lựa chọn là một địa điểm uy tín, các bác sĩ có tay nghề cao và được cấp chứng chỉ. Đặc biệt là chứng chỉ của bộ y tế. 

Chúc bạn sẽ có được lựa chọn phù hợp. Thân!

Bình luận