Tàn nhang có trị được không?

Tàn nhang là những đốm tròn nhỏ, sậm màu, nằm trên bề mặt da. Tàn nhang có thể xuất hiện ở mọi nơi trên cơ thể nhưng thường là trên khuôn mặt. Mũi và má là nơi tàn nhang xuất hiện nhiều nhất gây mất thẩm mỹ và thiếu tự tin.

Có thể bạn quan tâm: Những nguyên nhân khiến da bạn xuất hiện tàn nhang

Vậy tàn nhang có trị được không?

Thật ra tàn nhang không “cứng đầu” như bạn vẫn tưởng. Bạn hoàn toàn có thể trị được tàn nhang nếu biết rõ nguyên nhân gây tàn nhang trên da bạn và điều trị chúng đúng cách.

Tàn nhang xuất hiện chủ yếu trên da mặt, nhưng cũng không loại trừ các vùng da tay, da ngực và lưng. Tia UV trong ánh nắng mặt trời là nguyên nhân kích thích sự hình thành sắc tố melanin trong da làm tàn nhang xuất hiện. Vì thế việc tránh nắng là vô cùng cần thiết. Nếu ra đường, bạn nên sử dụng kem chống nắng hoặc che chắn cẩn thận.

Tàn nhang có trị được không

Nếu bạn hỏi tàn nhang có trị được không. Thì câu trả lời là hoàn toàn có thể. Hiện nay có rất nhiều giải pháp trị tàn nhang như: sử dụng cách nguyên liệu tự nhiên như nghệ, nước ép từ củ cải, mật ong... để bôi đắp bên ngoài. Ngoài ra hiện nay có rất nhiều phương pháp trị tàn nhang bằng cách tác động trực tiếp như sử dụng ánh sáng laser phù hợp để phá hủy kết cầu melanin dưới da. 

Ngoài ra, tàn nhang không phải là một bệnh nguy hiểm và sẽ không chuyển thành dạng ung thư da. Tuy nhiên nếu trên da bạn xuất hiện rất nhiều nốt tàn nhang, nguy cơ mắc ung thư da là rất lớn. Vậy nên hãy chăm sóc cẩn thận làn da của mình nhé!

Bình luận