Những nguyên nhân khiến mặt bạn xuất hiện tàn nhang

Tàn nhang là những chấm có màu nâu thường xuất hiện trên da, chủ yếu trên da mặt. Vào những ngày hè oi bức, nắng gắt, tàn nhang càng xuất hiện nhiều và lộ rõ hơn. Trái lại trong những ngày mùa đông, tàn nhang có xu hướng mờ dần. Thông thường, ở độ tuổi từ 40 - 45, tàn nhang sẽ dần dần mất đi, và sau đó hết hẳn. Tuy nhiên, chắc hẳn không chị em phụ nữ nào muốn chờ đợi đến độ tuổi đó để lấy lại vẻ đẹp của minh. Vậy đâu là nguyên nhân xuất hiện tàn nhang

Tìm hiểu thêm: Những pháp trị tàn nhang hiệu quả tại nhà bạn nên biết

Những nguyên nhân khiến mặt bạn xuất hiện tàn nhang

Nguyên nhân cơ bản dẫn đễn xuất hiện tàn nhang là do một số tế bào đặc biệt trong da sản sinh quá nhiều melanin - loại sắc tố có màu sẫm. Khi sắc tố này tích tụ nhiều tại một nơi sẽ khiến cơ thể dần dần hình thành nên tàn nhang.

Tàn nhang cũng thường xuất hiện trong thời gian mang thai. Do có sự thay đổi horemon trong cơ thể của người phụ nữ. Sau khi sinh, tàn nhang có thể giảm đi đáng kể. Ở những phụ nữ thường xuyên dùng thuốc tránh thai, tàn nhang cũng ít xuất hiện hơn.

Xuất hiện tàn nhang

Ngoài ra, các yếu tố bân ngoài cũng là nguyên nhân khiến mặt bạn xuất hiện tàn nhang:

- Do ánh sắng mặt trời: Các tia UV trong ánh nắng mặt trời là 1 trong những nguyên nhân khiến mặt bạn xuất hiện tàn nhang và cũng khiến cho tàn nhang thêm dày và sẫm màu hơn.

- Xuất hiện tàn nhang do di truyền: Tàn nhang là bệnh có tính chất di truyền. Nếu gia đình bạn hay họ hàng có người bị tàn nhang thì bạn có nguy cơ bị tàn nhang từ nhỏ là khá cao

- Sự thay đổi của hóc - môn: Hóc -môn thay đổi bất thường có thể là nguyên nhân gây ra tàn nhang. Khi lượng Estrogen trong cơ thể kích thích quá mức các tế bào sản sinh ra các sắc tố melanin. Sau đó chúng sẽ tập trung tại một nơi khiến tàn nhang hình thành. Khi tiếp xúc với mặt trời, tàn nhang sẽ càng phát triển.

Bình luận