Mẹo trị nám da mặt bằng bài thuốc đông y

Người dân tộc xưa thường có các bài thuốc dân gian cổ và đông y quý hiếm trị các bệnh ngoài da như nám da mặt. Các phương pháp dân gian của người vùng cao luôn hiệu quả do họ nắm trong tay cách chữa trị nám da gia truyền. Sau đây là 1 vài bài thuốc hay trị nám da.

Có thể bạn quan tâm: Cách trị nám da mặt đơn giản bằng mật ong và tinh dầu oải hương

Các phương pháp trị nám da từ dân gian được rất nhiều người áp dụng và cho kết quả rất cao, vậy nên thay vì dùng những sản phẩm đắt tiền chúng ta hãy tận dụng những bí quyết từ sẵn có từ dân gian nhé

1. Cách trị nám da bằng bài thuốc 1

Chuẩn bị: 12g đào nhân, 6g cam thảo, 12g đại hoàng, 6g quế chi và 6g mang tiêu.

Đào nhân trị nám da mặt
Cho tất cả và siêu sắc thuốc, cho vào hai chén nước sắc đến khi còn một. Mỗi ngày uống 3 lần, uống khi nước còn ấm, mỗi lần 1/3 chén trước khi ăn. Ngoài việc là cách trị nám da, các trị tàn nhang, các vết sạm đen, mụn nhọt còn có tác dụng giúp chị em điều hòa kinh nguyệt, trị đau bụng trong kỳ kinh.

2. Cách trị nám da sử dụng mặt nạ bèo tấm

Nguyên liệu cần có: 100g bèo tấm, 100g hạnh nhân, 1 lòng trắng trứng gà.

bèo tấm trị nám da
Rửa sạch bèo tấm, phơi khô, rang hạnh nhân cho tróc hết vỏ vỏ. Cả hai trộn đều, xay thành bột mịn cho vào lọ đậy kín. Mỗi tối trước khi đi ngủ, rửa sạch mặt bằng giấm ngâm với bạch truật. Sau đó lấy một ít bột trên trộn với lòng trắng trứng gà và thoa đều lên mặt, sau 30 phút rửa mặt với nước ấm rồi lau mặt lại bằng nước hoa hồng. Đây là cách trị nám da rất đơn giản và dễ thực hiện.

3. Dùng mặt nạ hoa đào, cách trị nám da hiệu quả

Cần có: 100g hoa đào, 100g hạt bí đao trộn đều xay thành bột mịn cho vào lọ kín,
Mỗi tối trước khi đi ngủ, rửa mặt thật sạch bằng giấm ngâm với bạch truật, sau đó lấy một ít bột trên trộn với 1 lòng trắng trứng gà, đắp hỗn hợp lên mặt trong khoảng 30 phút rồi rửa sạch với nước ấm.

Mặt nạ hoa đào trị nám

Bài thuốc dân gian này là cách trị nám da rất có hiệu quả nếu như bạn áp dụng thường xuyên và có biện pháp bảo vệ làn da của mình trước tác động của ánh nắng mặt trời.

Bình luận