Tàn nhang, bệnh tàn nhang nguyên nhân gây ra tàn nhang

Chứng bệnh nám tàn nhang là một hiện tượng xuất hiện trên mặt có những mụn đỏ ở trên bề mặt da vị trí thường xuất hiện những mụn này là ở trên mũi và má.

Thế nào là tàn nhang

Chứng bệnh nám tàn nhang là một hiện tượng xuất hiện trên mặt có những mụn đỏ ở trên bề mặt da vị trí thường xuất hiện những mụn này là ở trên mũi và má.

Những mụn đỏ này nếu không được chữa trị và loại bỏ, lâu ngày sẽ chuyển sang trạng thái mới sẽ vàng thâm hay có thể vàng nâu, khi đó ảnh hưởng đến khuân mặt. Bệnh tàn nhang thực ra không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe cơ thể

nhưng không vì vậy mà lại được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm đến, bởi vì không ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng bệnh tàn nhang lại ảnh hưởng tới sức khỏe sắc đẹp của chị em phụ nữ, vì nó sẽ gây phiền toái, làm con gái chị em mất sự tự tin trước mặt mọi người.

Bệnh tàn nhang và những nguyên nhân gây ra tàn nhang

Bện tàn nhang có nhiều nguyên nhân gây ra có thể kể đến, và có thể kể đến và chia thành hai nguyên nhân chính đó là:

Xuất phát từ trong cơ thể

Nguyên nhân từ cơ thể có thể kể đến đó là do:

  • Di truyền, những người bị tàn nhang do di truyền nghĩa là gia đình có người thân từng bị hay là bị tàn nhang.
  • Có thể do sự thay đổi của nội tiết tố, những thời kì như mang thai, tuổi mãn kinh, kỳ kinh nguyệt tại những thời điểm này nội tiết tố của cơ thể sẽ thay đổi không nhỏ ảnh hưởng tới quá trình trao đổi trong cơ thể, ảnh hưởng tới tuyến nội tiết gây ra tàn nhang.
  • Do bệnh tật, những người bị tàn nhang từ trong cơ thể do bệnh tật, những bệnh có thể dẫn tới tàn nhang ví dụ như bệnh phụ khoa mãn tín như viêm ở tử cung, bi viêm phần phụ, nhưng bệnh về gan, giun sán, sốt rét hay có thể do nhưng di trứng để lại từ việc điều trị bệnh ngoài da.
  • Nguyên nhân gây nam da có thể do tâm trạng người bệnh, tâm lý không được tốt, tinh thần của người bệnh hay bị căng thẳng lâu ngày không được tốt.

Xuất phát từ bên ngoài

Nguyên nhân từ các yếu tốt bên ngoài:

  • Do chế độ ăn uống của người bệnh, không nghỉ ngơi hợp lý sinh hoạt không được điều độ và hợp lý.
  • Bệnh nhân hay sử dụng thuốc trị mụn trị bệnh ngoài da không đảm bảo chất lượng, có nhiều chất gây nguy hại cho da dẫn tới bệnh tàn nhang.
  • Nhiều chị em phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai nhiều, trong thuốc tránh thai có nhiều chất không tốt cho da, sử dụng nhiều lần sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới da và làm da bị nám.

Những phương pháp phòng chống bệnh tàn nhang

 Để có thể phòng chống bệnh tàn nhang gây ra trên cơ thể bạn cần phải thực hiện những điều dưới đây:

-          Không nên hay hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời tại thời điểm có năng to 10h-15h chiều.

-          Bạn tạo cho mình có một tâm lý thoải mái  bớt căng thẳng, ngủ đủ giấc từ 7-8 tiếng, dành nhiều thời gian để thư giãn, kết hợp với việc tập thể dục thườn xuyên hơn.

-          Có một thực đơn ăn uống hợp lý cho sức khỏe bản thân, ăn nhều rau bổ sung nhiều hoa quả chứa nhiều vitamin để có thể tăng sức khỏe, tăng hệ miễn dịch.

-          Không nên dung những loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, nhiều loại mỹ phẩm có thể trị được nám da tức thời nhưng nếu sử dụng nhiều có thể gây ảnh hưởng không nhỏ cho da.

-          Tăng cường sức khỏe của bản thân hơn nữa.

Bình luận